Thở một bên trong bơi sải là đúng hay sai?

Thở một bên trong bơi sải là đúng hay sai?

13/07/2016
Thở một bên trong bơi sải là đúng hay sai?

Bơi lội là hoạt động thể thao đòi hỏi cần có sự kết hợp của tất cả các bộ phận trên cơ thể và nhịp thở đều đặn. Trong kỹ thuật bơi sải có khá nhiều người thắc mắc vấn đề là liệu thở một bên trong khi bơi là đúng hay sai?

 

1. Ưu điểm của việc thở một bên trong bơi sải

 

Cũng giống như việc có người thuận tay trái, có người lại thuận tay phải thì việc chúng ta có phản xạ thở về 1 bên là khá tự nhiên. Bạn sẽ có xu hướng nghiêng đầu về môt bên và cũng thở về bên đó.Khi mới bắt đầu tập bơi thì việc làm theo bên thuận của mình sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và dễ dàng hơn.

 

bơi sải
Bơi sải

 

2. Nhược điểm của việc thở một bên trong bơi sải

 

Với việc chỉ thở 1 bên thì thông thường, các đường bơi của bạn sẽ trở nên lệch lạch, không được thẳng. Nếu bạn thở chủ yếu về bên trái thì phần tay trái của bạn sẽ phải dùng lực nhiều hơn vì vậy có xảy ra hiện tượng tay trái to hơn tay phải. Điều này cũng không phải vấn đề gì quá quan trọng bởi vốn dĩ cơ thể của chúng ta cũng không đều mà có bên to bên bé phụ thuộc vào những vận động thường ngày của chúng ta.

Vấn đề ở đây là nếu trong một thời gian dài chỉ hoạt động một tay thì phần tay bị hoạt động nhiều đó sẽ có xu hướng bị mỏi hơn cánh tau còn lại.

 

Bơi sải 2
Bơi sải

 

Trong đường đua thì việc bơi một bên cũng sẽ cản trở tầm nhìn, tầm quan sát không gian và các đối thủ đang cạnh tranh.Nếu bạn chỉ bơi trong một cự ly ngắn thì việc chỉ thở một bên sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, tuy nhiên với cự ly dài hơn thì sẽ xuất hiện các triệu chứng như bị mỏi cổ, mỏi tay…sẽ rat mệt trên đường trường.

 

3. Kết luận

 

Như vậy, kiểu bơi sải chỉ thở một bên có cả ưu điểm và khuyết điểm, chúng ta có thể cân nhắc so sánh giữa mặt lợi và mặt hại và kết hợp cùng các lời khuyên của huấn luyện viên để lựa chọn.

Vui lòng liên hệ thầy Công - Cô Trang  0943427995/0942758388 để sắp xếp 

Chia sẻ bài viết

Thong ke

Các khóa học bơi

Lớp học bơi nâng cao

Club bơi nâng cao GST - Địa chỉ đào tạo bơi nâng cao số 1 ...

Lớp học bơi trẻ em - học bơi cơ bản

Trang bị cho trẻ kĩ năng bơi ngay hôm nay để phòng ngừa ...

Lớp học bơi cấp tốc dành cho người lớn

Lớp học bơi cấp tốc dành cho người đi làm, người có ít thời ...

Lớp học bơi theo nhóm, công ty

Học bơi nhóm, bơi công ty, bơi tập thể linh hoạt thời gian, ...

Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi khủng

Chuơng trình nhận ưu đãi đã kết thúc

HOTLINE : 0943.427.995