Cách học bơi dễ nhất nhìn phát biết bơi liền

Cách học bơi dễ nhất nhìn phát biết bơi liền

29/05/2017
Cách học bơi dễ nhất nhìn phát biết bơi liền

Học bơi không phải là một cách khó nếu như các bạn thực sự muốn học bơi bài bản, thực hiện theo những kỹ thuật bơi lội và áp dụng đồng thời một số mẹo học bơi được chia sẻ ngay sau đây thì bạn hoàn toàn có được cách học bơi dễ nhất và nhanh nhất đấy. Từ các thao tác khởi động cho đến hít thở, tập đứng dưới nước và tập nổi trên mặt nước… bạn đều có thể bỏ túi cho mình những mẹo bơi đầy thú vị và đơn giản, nếu áp dụng ngay bạn sẽ dễ biết bơi đấy nhé!

Cùng tham khảo thôi nào!!!

Cách học bơi dễ nhất với bài tập khởi động

Cách học bơi dễ nhất với bài tập khởi động

Cách học bơi dễ nhất với bài tập khởi động

Khởi động là thao tác quan trọng hàng đầu trong các bước học bơi, bạn đừng nghĩ rằng khởi động chỉ là một vài động tác chân tay là sẽ có thể bơi tốt. Vì nếu chỉ thực hiện vài động tác như vậy bạn sẽ không có đủ độ dẻo dai để bơi lâu, thường tay chân của bạn sẽ rất dễ bị mỏi, điều này sẽ làm ảnh hửng đến quá trình học bơi.

Thế nhưng, với cách học bơi dễ nhất ngay từ các bài tập khởi động sau sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc học bơi. Bài tập nhảy dây trước khi bơi là cách hữu hiệu nhất và thường được áp dụng trong khi tập bơi vì nhảy dây sẽ giúp cơ thể và các xương khớp của bạn trở nên dẻo dai hơn và đặc biệt là phần tay và phần chân, bên cạnh đó nhảy dây cũng là cách giúp giảm cân cực hiệu quả. Một cách khác là bạn có thể chạy xung quanh hồ khoảng 2-3 vòng để chân tay được vận động linh hoạt hơn trước khi bơi, như vậy bạn sẽ tập bơi dễ hơn đó.

Thao tác thứ 2 cho cách học bơi dễ nhất – bài học nín thở

bài học nín thở

bài học nín thở

Một cách học bơi đơn giản nhất cho bài học nín thở đó là càng nín thở lâu thì càng tốt, tối thiểu cho mỗi lần nín thở là 15s. Ngoài ra, tư thế nín thở khi ở dưới nước cũng khá quan trọng. Thực hiện như sau: Tay nắm chặt vào thành bể, sau đó ngồi xuống và chìm hẳn đầu trong nước. Hít một hơi thật sâu và điều quan trọng nhất cần phải nhắc lại đó là tập nín thở càng lâu càng tốt.

Bài tập hít thở

Chắc chắn học cách hít thở dưới nước và khi ở trên bờ là hoàn toàn không giống nhau. Việc bạn thở ra trong nước bằng mũi cũng như hít vào khi ngoi lên nhưng bạn nên nhớ 1 điều đó là nên hít vào chủ yếu bằng miệng. Cách học bơi dễ nhất và nhanh nhất ở bài tập hít thở này ở chỗ khi bạn ngoi lên trên mặt nước để thở thì đầu nên nghiêng sang một bên như vậy sẽ giúp cho việc học hít thở của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều.

Bài tập lướt nước

học lướt nước

học lướt nước

Đây là bài tập quan trọng nhất trong cách học bơi dễ nhất quyết định đến việc bạn có học bơi thành công hay không? Bởi vậy mà khi bạn biết cách lướt nước rồi bạn mới có thể học bơi dễ dàng và nhanh chóng.

Cách học bơi nhanh nhất là khi bạn chọn được một hồ bơi có mực nước đến bụng hoặc tới ngực, như vậy mới có thể giúp bạn tập lướt nước dễ hơn và quan trọng hơn cả là hạn chế cảm giác sọ hãi cho bạn. Khi bạn thực hiện phóng mình thì nên đạp mạnh nhất có thể để độ lướt của bạn càng xa hơn và lâu hơn, tuy nhiên cần chú ý tư thế khi lướt nước của bạn phải thẳng nhé, cơ thể cần duỗi thẳng ra và hướng về phía trước, mặt úp xuống nước.

Học cách nổi dưới nước

Học cách nổi dưới nước

Học cách nổi dưới nước

Nội dung tiếp theo của cách học bơi dễ nhất đó chính là học nổi trên mặt nước. Bạn cần chọn cho mình một bể bơi hay ví bơi có mức nước ngang bụng mình, hít vào một hơi sâu rồi nín thở. Sau đó bạn ngồi xuống, ôm gối, khoanh tròn như một quả trứng. Lúc đầu bạn sẽ thấy cơ thể của mình bị chìm xuống, nhưng đừng quá hốt hoảng nhé, cần phải giữ bình tĩnh và thả lỏng người sau đó sẽ từ từ nổi lên thôi. Khi cơ thể bạn nổi hẳn lên thì hãy duỗi thẳng chân và tay ra như một tấm ván cho đến khi nào hết hơi bạn co chân lại, đứng lên.

Học cách đứng lên

Sau khi bạn học bơi và đã có thể bơi được rồi, khi đang lướt nước mà bạn muốn đứng lại thì hãy co 2 chân về phái trước ngực đồng thời cùng kéo 2 tay về phía trước. Quạt nước từ phía trước ra sau bằng cả 2 tay, sau đó bạn lấy thăng bằng và đứng thẳng lên.

Ngoài một số mẹo học bơi trong cách học bơi dễ nhất được chia sẻ trên đây bạn cũng cần phải tự rèn luyện sự tự tin cho mình và cố gắng ngay từ khi bắt đầu học bơi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên rèn luyện thường xuyên tất cả những bài tập bơi để đạt được hiệu quả cao nhất nhé! Bạn nên nhớ rằng việc học bơi thành thạo còn là một cách giúp phát triển chiều cao nhanh chóng đấy. Nếu bạn thực hành những bài tập này thật tốt, đảm bảo bạn sẽ bơi thành thạo.

Chúc bạn học bơi thành công với cách học bơi dễ nhất được giới thiệu trên đây và đừng quên chia sẻ mẹo học bơi này với bạn bè mình.

Chia sẻ bài viết

Thong ke

Các khóa học bơi

Lớp học bơi nâng cao

Club bơi nâng cao GST - Địa chỉ đào tạo bơi nâng cao số 1 ...

Lớp học bơi trẻ em - học bơi cơ bản

Trang bị cho trẻ kĩ năng bơi ngay hôm nay để phòng ngừa ...

Lớp học bơi cấp tốc dành cho người lớn

Lớp học bơi cấp tốc dành cho người đi làm, người có ít thời ...

Lớp học bơi theo nhóm, công ty

Học bơi nhóm, bơi công ty, bơi tập thể linh hoạt thời gian, ...

Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi khủng

Chuơng trình nhận ưu đãi đã kết thúc

HOTLINE : 0943.427.995