Cẩm nang hoạt động ngày hè cho bé

Cẩm nang hoạt động ngày hè cho bé

13/07/2016
Cẩm nang hoạt động ngày hè cho bé

Cái nóng oi ả của ngày hè đang bao phủ bầu không khí của thủ đô Hà Nội báo hiệu một mùa hè sắp đến.Những ngày nghỉ hè kéo dài,  bố mẹ đã có lịch trình hoạt động hè cho bé hay chưa? Đừng để những ngày hè của bé chỉ là nằm ngủ, đọc truyện và xem TV nhé.

Hè chính là lúc bố mẹ cần khuyến khích con tham gia các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Tiếp tục cho bé chơi những môn bé thích hoặc cho bé học những môn mà bé chưa biết, chẳng hạn như bơi lội, vừa tốt cho sức khỏe vừa là kỹ năng sống cần thiết. Các mẹ có bao giờ để ý thấy rằng trẻ em ngày nay dường như yếu hơn, ít cơ bắp hơn và khả năng vận động kém hơn hẳn so với thế hệ bố mẹ, ông bà khi ở cùng độ tuổi với bé? Thời gian dành cho các hoạt động ngoài trời quá ít là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này mặc dù các con được hưởng một chế độ dinh dưỡng, giáo dục và chăm sóc y tế ưu việt hơn hẳn.

Hoạt động bơi ngày hè cho các bé

Hoạt động bơi ngày hè cho các bé

Một phần không thể thiếu trong thời gian biểu ngày hè của bé chính là các hoạt động mà bé sẽ cùng tham gia với bố mẹ và cũng có thể là anh chị em trong nhà. Mỗi tuần, bố mẹ nên dành thời gian để đưa bé đi xem phim, xem kịch, tham quan bảo tàng, đi nhà sách hoặc công viên… Để thực hiện được điều này, bố mẹ cần “để dành” sẵn trong lịch trình bận rộn của mình một buổi cố định cho bé, lý tưởng nhất là cuối tuần, và lên sẵn danh sách những địa điểm sẽ đi cùng thời gian cụ thể. Làm cha mẹ là một nghề đặc biệt và dành thời gian cho con cũng là một nhiệm vụ quan trọng như bao nhiệm vụ khác trong công việc đấy nhé.

Dạy bơi cho bé trong ngày hè là rất bổ ích

Dạy bơi  mùa hè cho bé là hoạt động bổ ích

Dạy bé trồng cây con trong vườn hoặc trong các thùng xốp/rổ nhựa trên sân thượng nếu nhà bạn không có vườn. Hoạt động này sẽ giúp con làm quen với việc chăm sóc cây cối, cho con cơ hội được gần gũi thiên nhiên và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Bố mẹ có thể hướng dẫn bé tự làm một số đồ chơi thủ công đơn giản như chong chóng, tàu bay, ống đựng bút… vừa vui mà lại không mất quá nhiều thời gian.

Bé gái có thể học cắm hoa, làm thiệp, nấu ăn; bé trai có thể học thiết kế và lắp ráp robot; bên cạnh đó còn có các lớp thanh nhạc, hội họa, sơ cấp cứu, hướng đạo sinh… phù hợp cho cả bé trai và bé gái. Dĩ nhiên, không phải đợi tới hè mới nên cho bé học năng khiếu, kỹ năng mềm nhưng với những bé có thời khóa biểu học chính khóa, học thêm dày đặc thì hè là lúc bé có cơ hội để học những thứ bên ngoài sách giáo khoa một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

 

Tin tức liên quan:

>> Học bơi trên cạn cùng con

>> Dạy bơi cho bé 4 tuổi

Chia sẻ bài viết

Thong ke

Các khóa học bơi

Lớp học bơi nâng cao

Club bơi nâng cao GST - Địa chỉ đào tạo bơi nâng cao số 1 ...

Lớp học bơi trẻ em - học bơi cơ bản

Trang bị cho trẻ kĩ năng bơi ngay hôm nay để phòng ngừa ...

Lớp học bơi cấp tốc dành cho người lớn

Lớp học bơi cấp tốc dành cho người đi làm, người có ít thời ...

Lớp học bơi theo nhóm, công ty

Học bơi nhóm, bơi công ty, bơi tập thể linh hoạt thời gian, ...

Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi khủng

Chuơng trình nhận ưu đãi đã kết thúc

HOTLINE : 0943.427.995